So sánh sản phẩm

Đảo Chè Thanh Chương, Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Bắc Trung Bộ

Theo đường Hồ Chí Minh bạn có thể đến với “Hạ Long của xứ Nghệ” - đảo chè (xã Thanh An, huyện Thanh Chương). Giữa hồ nước mênh mông, những đảo chè bậc thang xanh tươi nổi lên hài hoà uốn lượn. Mỗi đảo chè thoai thoải, rộng hơn 1ha thuận tiện cho du khách tham quan, khám phá. Từ đảo chè nhìn xuống sẽ thấy những con thuyền lượn lờ quanh những “ốc đảo”.

Ngồi nhâm nhi bát chè xanh, vừa thưởng ngoạn khung cảnh non xanh nước biếc sẽ khiến du khách như hoà làm một với thiên nhiên. Không chỉ có không khí trong lành tươi mát, ở đây du khách còn có dịp được thưởng thức các món ăn dân dã như gà nướng, cá nướng… 

Thanh chương là một trong những huyện nằm trong tam giác du lịch tỉnh Nghệ An, với địa hình đồi núi giáp lào, Thanh Chương được thiên nhiên ban tặng nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Đến Thanh Chương bạn không thể khoông đến thăm đảo chè, một khu vực ốc đảo được ví như Vịnh Hạ Long giữa lòng Xứ Nghệ, những ốc đảo chè nhấp nhô giữa hồ đập quanh năm xanh mát.

 

Ngắm đảo chè từ trên cao.
Ngắm đảo chè từ trên cao (Ảnh: Sách Nguyễn)

Từ trên cao, những đảo chè thuộc quần thể đảo

Từ trên cao, những đảo chè thuộc quần thể đảo chè Thanh Chương hiện ra như những ốc đảo. (Ảnh: Sách Nguyễn)


Phong cảnh thơ mộng, trữ tình (Ảnh: Sách Nguyễn)


Nơi đây được ví như là "Hạ Long nằm giữa lòng Xứ Nghệ" (Ảnh:Sách Nguyễn)


Đảo chè một buổi trưa bình yên (Ảnh: Sách Nguyễn)


Để đến được đảo chè, quý khách phải đi bằng thuyền trên dòng nước xanh mát quanh năm (Ảnh: Sách Nguyễn)


Du ngoạn, ngắm cảnh, và chụp ảnh đảo chè trong tất cả các khoảng thời gian trong ngày đều rất thơ mộng và nên thơ (Ảnh: Sách Nguyễn)


Nơi đây là điểm đến lý tưởng để tham quan và chụp ảnh gia đình... (Ảnh: Sách Nguyễn)
...Cũng như chụp ảnh cưới (Ảnh: Sách Nguyễn)
Chân đập Cầu Cau còn là nơi dừng chân của các bạn trẻ đam mê phượt và du lịch bụi. Trong ảnh là các bạn trẻ đang chuẩn bị gỗ và củi mục để đốt lửa trại. (Ảnh: Sách Nguyễn)
 

Khamphaxunghe.com

Chat Facebook